Bạn đang kinh doanh quán cà phê truyền thống nhưng muốn nâng cấp mô hình quán. Bạn hiểu rằng phong trào cafe hiện đại bằng máy pha cafe đã và đang rất thịnh hành tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM.. và xu hướng này sẽ sớm lan tỏa đến tỉnh thành khác.
Bạn muốn là người đi đầu cho phong trào cafe hiện đại tại khu vực bạn đang sống, bạn muốn phục vụ cafe chất lượng tốt nhất đến khách hàng. Tất cả các vấn đề mà bạn băn khoăn sẽ được giải quyết chỉ với một chiếc “máy pha cafe”.
Máy pha cafe giúp bạn tiết kiệm được tốt đa thời gian pha chế, cốt liệu đồng thời giữ được hương vị cafe trọn vẹn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các cách pha cà phê ngon bằng máy giúp bạn có một ly cafe thơm, chuẩn vị
Contents
Các bước pha cà phê bằng máy
Bước 1: Trước tiên bạn cần khởi động máy pha cafe từ 20 – 30 phút để nước trong nồi hơi và ly pha cafe được làm nóng. Kim chỉ nhiệt độ ở mức 85 – 92 độ C. Áp suất khoảng 8.3 – 9.3 bar.
Bước 2: Bạn lấy 1 lượng cafe vừa đủ vào tay Handle sau đó lấy 7-9gr cà phê cho một shot đơn espresso hoặc 16-18gr cafe cho shot đôi vào tay cầm.
Bước 3: Đầu tiên bạn dùng ngón tay trỏ gạt bỏ cafe và lấp đầy những chỗ còn trống trong filter sau đó giúp làm phẳng bề mặt phẳng cà phê, Dùng temper để nén cà phê. Cách thực hiện: cùi chỏ, cổ tay và temper phải thẳng hàng, sau đó thổi nhẹ để bột cà phê dư trên thành tay rớt xuống..
Bước 4: Xả nước khoảng 3-5s trước khi lắp tay pha vào máy để làm sạch group head và ổn định nhiệt độ nước
Bước 5: Chiết xuất ngay khi cho tay pha vào máy để tránh cà phê bị cháy. Tách cà phê phải được làm nóng trước khi sử dụng. Thời gian chuẩn từ khi bắt đầu lắp tay cầm vào cho đến lúc ra giọt cà phê đầu tiên từ 5-8s. Một shot Espresso chuẩn có thời gian chảy từ 25-30s và cho ra khoảng 30-35ml cà phê.
Khi sử dụng máy pha cà phê, bạn cần chú ý giữ các dụng cụ, phụ kiện luôn thật sạch sẽ. Làm sạch máy pha cà phê bằng hóa chất ít nhất mỗi tháng một lần. Việc này sẽ giúp cà phê luôn giữ được sự thơm ngon và tuổi thọ của máy cũng được tăng thêm.
Để pha chế được ly cafe ngon bạn nên lưu ý các điểm sau:
– Sử dụng cà phê mộc và được xay mịn để pha espresso, Chọn máy xay cafe phù hợp để có chất lượng bột cafe tốt nhất bởi vì trong quá trình xay cafe lực ma sát rất lớn làm cho cả lưỡi xay và cafe nóng lên,cà phê sẽ bị khét dẫn đến sự biến đổi và khuếch tán các phần hương vị sẵn có, .
– Vệ sinh họng máy trước khi pha chế bởi các vết bám cafe cũ sẽ làm hỏng vị. Để có chất lượng cafe tốt nhất bạn nên xả nước để làm ấm họng pha.
– Espresso sau khi được chiết xuất phải có lớp crema màu nâu cánh gián
– Cafe có thể bị khét khi: nén cafe chặt quá, Lượng cafe trong handle nhiều (tiêu chuẩn 1 -2 cup 9-16 gr cafe bột), Sau khi nén cafe bạn không được gõ handle việc này sẽ gây ra các vết nứt , gãy trên, trong bề mặt cafe khiến ly espresso bị nhạt, kém chất lượng.
– Bạn không được đổ trực tiếp cà phê vào đá, vì cà phê mới pha ra rất nóng làm tan đá rất nhanh, sẽ làm cà phê của bạn bị nhạt đi.
Các thông số cơ bản khi làm Espresso.
Cà phê đã rang vẫn còn tươi (trong vòng 7-10 ngày sau khi rang tùy vào loại cà phê và độ rang)
Nguyên lý chiết xuất: 5/20 ( 5 giây đầu phải chảy ra cafe, 20 giây sau đủ 30ml cafe espresso
Áp suất nước: ~9 bars (8 – 10 bars hay 116 – 145 psi)
Nhiệt độ nước ở mức: 85oC – 95oC (185°F – 204°F).
Thời gian chiết xuất: ~28 giây (25 -30 giây)
Lượng nước chuẩn khi chiết xuất: ~30ml (cho một shot).
Tỷ lệ cafe/chiết xuất = 1/2 ( đôi khi tỷ lệ có thể dao động từ 1/1.5 đến 1/2.5 )
Vì sao nên pha cà phê bằng máy?
Một trong những lợi ích lớn nhất phải kể đến khi sử dụng máy pha cafe là nó giúp bạn chiết xuất gần như đầy đủ các hương vị của hạt cafe dưới tác dụng của áp suất và nhiệt độ đảm bảo được chất lượng cafe
Thứ 2: cách pha cà phê bằng máy giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian phục vụ khách hàng, Thời gian một để hoàn thành một ly cafe ngon chỉ mất 1-2 phút tha vì mất 10-15 phút như pha cafe phin hay các phương pháp pha chế cafe khác. Điều này giúp bạn tối đa được năng suất phục vụ khách hàng.
Thứ 3: Tiết kiệm tối đa lượng cafe so với các cách pha cafe thông thường khác: bạn chỉ mất khoảng 9gr cafe cho 1 ly đơn hoặc 16g cho 1 ly đôi trong khi cafe pha phin mất đến 25g/ ly. Trung bình với 1kg cafe bạn sẽ pha được khoảng 60 ly pha phin nhưng có thể pha được đến 100 ly cafe pha máy
Thứ 4: lợi ích vô hình của máy pha cà phê đó là nó đóng góp vào hình ảnh và không khí của một quán cà phê đồng thời tạo sự tin tưởng của khách hàng. Khách hàng thấy được bằng mắt quá trình ly cà phê của mình được làm ra, từ hạt cà phê xay pha cafe , trong vô thức tạo nên cảm giác an toàn và yên tâm cho khách hàng.
Mọi người có quân tâm đến mô hình khởi nghiệp 0Đ hãy liên hệ ngày C&C Coffee để được tư vấn.
Hãy đến và trải nghiệm cùng chúng tôi!
Bạn muốn >> KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG VỚI MÔ HÌNH TAKE AWAY 0Đ CỦA C&C CÀ PHÊ
CÀ PHÊ C&C COFFEE
Hotline: 090.14.17.285
Website: www.caphecc.com
Địa chỉ: 39/5A đường 23, KP5, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh