Thời gian chuẩn bị: 40 phútPhần: 3 ly
Contents
Nguyên liệu Trà Sữa Hạt Trân Châu Đường Đen
Phần bột trân châu:
- 70g bột năng
- 5g bột cacao
Nước đường nhồi bột:
- 30g đường đen (có thể dùng đường thô muscovado)
- 1 muỗng cà phê (mcf) bột năng
- 35g nước
Nước luộc trân châu (lần 2):
- 20g đường đen
- 30g nước
Trà sữa (1 ly):
- 2 túi lọc trà đen
- 150ml nước sôi
- 20g đường đen
- 100ml sữa tươi không đường
- 3 muỗng canh (mc) sữa bột nguyên kem.
Hướng dẫn thực hiện Trà Sữa Hạt Trân Châu Đường Đen
Bước 1: Trộn bột
Trộn đều bột năng và bột cacao.
Bước 2: Nấu nước đường
Đun 30g đường đen với 35g nước cho đến khi nước đường tan và sệt lại.
Bước 3: Nhồi bột
Cho bột vào nước đường, trộn đều và nhồi tay cho đến khi bột mịn và dẻo.
Bước 4: Tạo hình trân châu
Chia bột thành 4 phần, vê thành hình trụ dài rồi cắt thành các viên nhỏ hạt lựu.
Bước 5: Làm tròn viên trân châu
Vê tròn lại các viên bột để tạo hình trân châu hoàn chỉnh.
Bước 6: Luộc trân châu
Luộc trân châu trong nồi nước sôi với lửa vừa, đun khoảng 20 phút, sau đó đậy nắp ủ thêm 30 phút để trân châu chín đều.
Bước 7: Nấu trân châu với đường
Lọc bỏ nước luộc, thêm 30g nước lọc và 20g đường đen vào trân châu, đun sôi nhẹ khoảng 5 phút, thỉnh thoảng đảo đều.
Bước 8: Bảo quản trân châu
Trân châu nên dùng trong vài giờ. Nếu để tủ lạnh, trân châu sẽ cứng lại.
Bước 9: Pha trà sữa
Ngâm 2 túi lọc trà đen trong 150ml nước sôi khoảng 10 phút, sau đó vắt bỏ túi lọc. Pha trà với 20g đường đen, 100ml sữa tươi và 3 mc sữa bột.
Bước 10: Hoàn thành
Cho trân châu vào ly, trang trí bằng cách quét vài đường nước đường lên thành ly, thêm đá viên, rót trà sữa vào và thưởng thức.
Bài viết Trà Sữa Hạt Trân Châu Đường Đen: Công Thức và Hướng Dẫn Chi Tiết đã xuất hiện đầu tiên vào ngày C&C COFFEE.